วันอาทิตย์ที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2560

ผลไม้ในไทยแปรรูปเพิ่มรายได้
 (   Thai fruit Processing   )

เมืองไทยถือว่าเป็น เมืองสวรรค์แห่งผลไม้  ที่มีมากมายหลายชนิด มีผลผลิต ผลไม้ ให้รับประทานในทุกฤดูตลอดทั้งปี   ในช่วงที่มีผลผลิตผลไม้ออกมามาก จน เกิดภาวะล้นตลาด การจำหน่าย หรือรับประทานไม่ทันเกิดการเน่าเสีย จึงทำให้เกิดการแปรรูปผลไม้ หรือถนอมอาหาร ผลไม้เพื่อให้เก็บไว้ทานได้นาน การแปรรูป เพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้าในทางธุรกิจอุตสาหกรรมอาหาร  หรือเก็บไว้รับประทานเอง หรือ ทำเป็นของฝาก  โดยกระบวนการวิธีทำภูมิปัญญาของคนไทยที่สืบทอดกันขึ้นมาหลากหลายเมนู หลายประเภท รวมถึงการนำเครื่องจักรในธุรกิจการอุตสาหกรรมแปรรูปอาหารมาร่วมด้วย
 การแปรรูปผลไม้ในเมือง  มีหลากหลายชนิดวิธี  เช่น ผลไม้ลอยแก้ว ผลไม้กระป๋อง ผลไม้กวน ผลไม้ดอง ผลไม้แช่อิ่ม  ผลไม้อบ-ตากแห้ง  ผลไม้ฟรีซดราย   ผลไม้หยี  ผลไม้กวน  น้ำผลไม้  แยมจากผลไม้  เป็นต้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น